Phòng Công tác xã hội - BV Bạch Mai tiếp tục duy trì bền vững Đề án “Tiếp sức người bệnh” - BVBM

Sáng ngày 3/11, tại Hội trường Bác sỹ - Bệnh viện Bạch Mai, gần 50 sinh viên tình nguyện đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội đã được tập huấn, lấy dấu vân tay để sẵn sàng cho đợt ra quân tiếp theo của Đề án “ Tiếp sức người bệnh” tại Bệnh viện Bạch Mai

tnv1.jpg

Tính đến tháng 10/2016, Đề án đã thu hút được khoảng 600 tình nguyệnviên tham gia với số buổi tình nguyện lên đến hơn 2500 lượt, giúp đỡ cho hàng trăm ngàn người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Đó là các sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội như Đại học Bách Khoa, Dược, Xây dựng, Kiến trúc, Quản lý giáo dục,… mà nòng cốt là sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đến dự với buổi tập huấn có ThS. Nguyễn Phương Linh - Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường đại diện cho trường Đại học Kinh tế quốc dân.

tnv5.jpg

Cũng trong dịp này BSCKII. Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai đã trao bằng khen của Trung Ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy Thuốc trẻ Việt Nam cho các tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Đề án tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

tnv6.jpg

Ngay sau buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã được các nhân viên của Phòng Công tác xã hội hướng dẫn cụ thể về quy trình tham gia hỗ trợ, tiếp đón, hướng dẫn người bệnh tại Khoa Khám bệnh, Khoa cấp cứu, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Trung tâm Thăm dò chức năng và các trục đường giao thông chính trong BV để giúp đỡ cho người bệnh và người nhà bệnh nhân có thể nhanh chóng, thuận lợi trong quá trình đến thăm khám tại Bệnh viện.

Minh Hằng

Nguồn Bachmai.gov.vn

Bình luận