Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Bệnh viện Bạch Mai - BVBM

Ngày 20/10/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 2, thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn PCCC nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Đại úy Nguyễn Hùng An thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 TP Hà Nội đã cung cấp thông tin của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong cả nước và TP Hà Nội thời gian gần đây. Đặc biệt các vụ cháy tại các những tòa nhà cao tầng như chung cư, siêu thị, quán karaoke... Đồng thời phân tích nguyên nhân vụ cháy và rút ra những bài học bổ ích cho cán bộ nhân viên.

pccc3.jpg

Giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, phổ biến các các văn bản pháp luật về PCCC, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy vách tường….

Sau buổi học lý thuyết, với sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, toàn bộ học viên đã được tham gia diễn tập PCCC, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình PCCC, họng nước chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

pccc1.jpg

pccc2.jpg

Học viên được tham gia diễn tập PCCC, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình PCCC

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về con người cũng như trang thiết bị. Qua buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện đã được nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động ứng phó khi sự cố cháy xảy ra.

Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh
Nguồn Bachmai.gov.vn

Bình luận