Khánh Hòa: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nghi mắc sốt xuất huyết - DTNews

Khánh Hòa: Chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nghi mắc sốt xuất huyết
(Dân trí) - Ngành GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, các trường học trên địa bàn về việc chủ động cho học sinh nghỉ học nếu nghi ngờ mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH). Trong 9 tháng đầu năm nay, trên địa bàn Khánh Hòa đã ghi nhận hơn 2.500 ca mắc SXH.

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc phối hợp thực hiện kế hoạch “học sinh diệt bọ gậy tại hộ gia đình” năm 2017.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đề nghị các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh SXH; giáo dục cho học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị, trường học huy động học sinh tham gia tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) tại hộ gia đình và cộng đồng; tổ chức các hoạt động vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh, khu nhà ở tập thể, nhà ở gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo các trường học tăng cường theo dõi sĩ số và tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để phát hiện sớm, kịp thời trường hợp mắc bệnh.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý các đơn vị chủ động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghỉ làm việc, nghỉ học để đến cơ sở y tế khám, tư vấn và điều trị nếu nghi ngờ mắc bệnh SXH.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, vào tháng 9 năm nay, toàn tỉnh này ghi nhận hơn 380 ca SXH, không có ca tử vong.

Trong khi đó, trong 9 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa ghi nhận hơn 2.500 ca SXH, giảm hơn 32% so với cùng kỳ năm trước.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo Sở Y tế tăng cường giám sát, nắm chắc các ổ dịch SXH hiện có và mới phát sinh. Trên cơ sở đó, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao và phun hóa chất xử lý triệt để khi phát hiện các ổ dịch, đảm bảo 100% các hộ gia đình và 100% các phòng, tầng trong nhà dân được phun hóa chất diệt muỗi.

Viết Hảo

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận