Vụ trẻ sơ sinh tử vong: Đình chỉ 3 nữ hộ sinh ngủ trong ca trực - DTNews

Vụ trẻ sơ sinh tử vong: Đình chỉ 3 nữ hộ sinh ngủ trong ca trực
(Dân trí) - Sau khi xác nhận ê kíp trực đã chậm trễ trong vụ cháu bé sơ sinh tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh.

Ngày 20/10, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết. Các nữ hộ sinh này được xác định có liên quan trong vụ thai nhi của sản phụ Nguyễn Thị H. (33 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) tử vong vào rạng sáng 14/10.

Trước đó, ngày 13/10, chị Nguyễn Thị H. được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để sinh con lần hai. Tại đây, các bác sĩ khám và xác định tiền sử sản phụ khỏe mạnh, tiên lượng bình thường nên cho sinh tự nhiên.

Tuy nhiên, đến 3h sáng 14/10, chị H. bị vỡ ối và có dấu hiệu sinh con, người nhà đề nghị kíp trực đưa sản phụ vào phòng sinh nhưng lúc này một số nữ hộ sinh vẫn ngủ và khẳng định bệnh nhân không sao.

Sản phụ H. đã vỡ ối lần thứ 2 nhưng phải tự leo lên bàn sinh, khoảng 10 phút sau nhân viên hộ sinh mới đến phòng sinh. Hơn 20 phút sau, bé gái được sinh ra nhưng tử vong. Gia đình nạn nhân cho rằng, sự vô trách nhiệm, chậm trễ của kíp trực là nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Theo bệnh viện giải thích, nguyên nhân thai nhi tử vong là do sa dây rốn bên ngôi. Đây là trường hợp rất hiếm, trên thế giới 300 ca sinh thì chỉ 1 ca gặp tình trạng này nên rất khó tiên lượng.

Ngay sau khi xảy vụ việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã gặp gia đình sản phụ Nguyễn Thị H. để thông báo nguyên nhân ban đầu, đồng thời xin lỗi gia đình về những sai sót của kíp trực.

M. Anh

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận