Bé 16 tháng tuổi bị “đạn” bi xe đạp bắn rách màng phổi - DTNews

Bé 16 tháng tuổi bị “đạn” bi xe đạp bắn rách màng phổi
(Dân trí) - Hình ảnh chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy viên đạn hình tròn đi xuyên từ ngoài vào tận phía trong ngực bệnh nhi, gây rách màng phổi, tình trạng hết sức nguy hiểm. Người nhà cho biết, bé trai hàng xóm thay đạn nhựa bằng viên bi xe đạp để “thử” súng, không may bắn trúng nạn nhân.

Viên bi xe đạp nằm trong thành ngực cháu bé (ảnh lớn) và khi đã được phẫu thuật lấy ra (ảnh nhỏ) - ảnh BV Sản Nhi Nghệ An.
Viên bi xe đạp nằm trong thành ngực cháu bé (ảnh lớn) và khi đã được phẫu thuật lấy ra (ảnh nhỏ) - ảnh BV Sản Nhi Nghệ An.

Ngày 20/10, bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết: Sau thời gian phẫu thuật và điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi Lỳ Trung T. (16 tháng tuổi, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) đã ổn định và gia đình bé đã xin xuất viện do hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, ngày 16/10, bé Lỳ Trung T. nhập viện với vết thương ở vùng ngực. “Kết quả chụp chiếu cho thấy có một dị vật cản quang hình tròn xuyên từ ngoài vào tận trong thành ngực bệnh nhi, gây rách màng phổi, tình trạng hết sức nguy hiểm. Đó là một viên bi xe đạp bằng sắt”, bác sĩ Bình cho hay.

Khai thác từ người nhà bệnh nhi cho thấy, thời điểm xảy ra sự việc thì bé T. đang ngồi chơi súng đạn nhựa đồ chơi với một số anh lớn hơn. Do súng hết đạn nhựa nên bé trai 10 tuổi hàng xóm đã lấy viên bi xe đạp lắp vào bắn thử và gây thương tích cho bé T.

Sau khi hội chẩn liên khoa, các bác sĩ đã định vị viên đạn bằng màn hình tăng sáng C-ARM phát hiện dị vật cản quang, tiến hành phẫu thuật và lấy thành công viên đạn ra ngoài. Sau phẫu thuật bệnh nhi tỉnh táo, có thể ăn uống bình thường.

Vĩnh Khang

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận