Vì sao nên tập theo nhóm? - DTNews

Vì sao nên tập theo nhóm?
(Dân trí) - Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục theo nhóm sẽ tác động đáng kể đến sức khỏe từng cá nhân nhờ tính nhất quán về thời gian, động lực và cảm hứng.

Một nghiên cứu cho thấy 95% những người theo đuổi chương trình giảm cân cùng với bạn bè sẽ đạt được mục tiêu.
Một nghiên cứu cho thấy 95% những người theo đuổi chương trình giảm cân cùng với bạn bè sẽ đạt được mục tiêu.

“Hoạt động nhóm không phải là một khái niệm mới nhưng đang trở thành 1 xu hướng với số lượng gia tăng nhanh chóng trong 20 năm qua ở các môn như thể dục nhịp điệu, nhảy múa...

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Khoa học xã hội cho thấy các tình nguyện viên sẽ tập trung và hướng theo các động tác tập luyện của những người quanh họ.

Một nghiên cứu năm 2016 đăng tải trên tạp chí Béo phì cũng chỉ ra rằng những người thừa cân sẽ giảm cân nhiều hơn nếu họ thực hiện mục tiêu này cùng bạn của mình – càng dành nhiều thời gian cùng nhau thì cân nặng của họ càng giảm.

Theo TS Dian Griesel: “Tập luyện tập thể mang lại rất nhiều lợi ích đan xen, trong đó bao gồm cả việc tăng cường tính nhất quán về thời gian, động lực, trò chuyện và cảm hứng. Việc tập luyện sẽ làm tăng tính nhất quán bởi vì nó liên quan đến cam kết. Áp lực từ bạn bè sẽ khiến họ khó có thể “chốn” hay bỏ các buổi tập luyện."

Một nghiên cứu khác cho thấy 95% những người bắt đầu chương trình giảm cân với bạn bè sẽ hoàn thành chương trình này so với 76% người thực hiện 1 mình. Nhóm cũng sẽ duy trì được cân nặng sau giảm cân.

Những hạn chế của việc tập nhóm

Mặc dù tập luyện theo nhóm có nhiều lợi ích tuy nhiên không phải không có nguy cơ.

Có rất nhiều động tác đòi hòi kỹ thuật và sức mạnh cốt lõi, sự ổn định của cơ thể để có thể vận động một cách chính xác và an toàn như các bài tập squat, uốn cong. Và khi bạn thiếu một trong những kỹ năng này việc tập theo nhóm sẽ có thể ảnh hưởng đến xương sống, khớp, gây chấn thương.

Đó là lý do vì sao một số chuyên gia khuyên nên học các lớp cơ bản, cá nhân trước khi theo tập nhóm.

“Có nhiều lúc chúng ta cố gắng theo kịp hoặc muốn gây ấn tượng với mọi người xung quanh nhưng trong luyện tập, đó không phải là điều tốt. Tập đúng cường độ và khả năng của bản thân là rất quan trọng”, Dian nói.

Nhân Hà

Theo NBCnews

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận