Vụ tử vong khi chạy thận: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng cho bệnh nhân - DTNews

Vụ tử vong khi chạy thận: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng cho bệnh nhân
(Dân trí) - Đại diện gia đình trong vụ 8 bệnh nhân tử vong tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017 đã đề nghị BVĐK tỉnh bồi thường 250 triệu đồng cho mỗi bệnh nhân.
 >> Sự cố chạy thận: 8 gia đình nạn nhân kiến nghị xử lý nghiêm đúng người, đúng tội
 >> Bệnh nhân vụ chạy thận thương xót cán bộ y tế ở Hoà Bình
 >> “Có bệnh nhân đã chạy thận 10 năm, như người nhà khoa Thận nhân tạo”

Chiều 15/9, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình đã tổ chức đối thoại với đại diện của 8 gia đình có bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa nghiêm trọng tại Đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh) do ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc Phụ trách BVĐK tỉnh chủ trì.

Tham dự có đại diện Đảng ủy, các phòng chuyên môn BVĐK tỉnh. Hỗ trợ, tư vấn về pháp lý có đại diện Đoàn Luật sư Hà Nội và Văn phòng Luật sư Hòa Bình.


Ông Quách Thiên Trường (đứng)

Ông Quách Thiên Trường (đứng)

Phát biểu tại cuộc đối thoại, ông Quách Thiên Tường đã thay mặt lãnh đạo và tập thể CBCCVC BVĐK tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong. Ông Trường khẳng định việc xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng đó là trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc BVĐK tỉnh và gửi lời xin lỗi tới các gia đình về sự cố y khoa nghiêm trọng này.

Trên tinh thần chia sẻ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện các gia đình có ý kiến cụ thể, xác đáng, có lý, có tình, theo đúng quy định của pháp luật để BVĐK tỉnh có giải pháp cụ thể, phù hợp, thỏa đáng trong giải quyết những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị BVĐK tỉnh bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân. Hai bên gồm BVĐK tỉnh Hòa Bình và đại diện người nhà của 8 nạn nhân thống nhất sẽ đối thoại và thống nhất cuối cùng vào cuối tháng 9/2017 do các hộ gia đình chưa chuẩn bị được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và các nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong; bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên BVĐK tỉnh phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí và các căn cứ pháp lý về tài chính.

Trong trường hợp hai bên không tự thỏa thuận được về trách nhiệm dân sự trong sự cố của BVĐK tỉnh, sự việc sẽ chuyển đến Tòa án nhân dân xét xử theo quy định của pháp luật

Đàm Quang

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận