Nhiều người tại 2 công ty phải nhập viện sau bữa ăn - DTNews

Nhiều người tại 2 công ty phải nhập viện sau bữa ăn
(Dân trí) - Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố đang khẩn trương điều tra nguyên nhân khiến 26 công nhân tại 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn phải nhập viện sau bữa ăn. Không loại trừ đây là những vụ ngộ độc tập thể do nguồn thực phẩm kém chất lượng.

Bữa ăn kém chất lượng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn chực chờ người lao động
Bữa ăn kém chất lượng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm luôn chực chờ người lao động

Thông tin ban đầu được biết, vụ việc trên xảy ra trong 2 ngày (13 và 14/9) tại 2 đơn vị gồm: Công ty TNHH Nam Hô (số 6/9C Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TPHCM) và Công ty TNHH may thêu giày An Phước (số 2/7G Nguyễn Thị Sóc, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM). Đến nay ít nhất 26 công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Điều tra bệnh sử của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn ghi nhận, tối 13/9 nhóm công nhân ăn hủ tiếu trong bữa tăng ca tại Công ty TNHH Nam Hô. Sáng 14/9 có 18 công nhân sử dụng món ăn trên có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đau đầu phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Tiếp đó, ngày 14/9 sau khi ăn cơm trưa tại công ty nhóm công nhân gồm 8 người tại Công ty TNHH may thêu giày An Phước cũng gặp phải các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu phải chuyển đi cấp cứu.

Sau khi nhận báo cáo nhanh về 2 vụ việc nêu trên Ban Quản lý An toàn Thực phẩm thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước điều tra bệnh sử, lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm xét nghiệm truy tìm nguyên nhân. Không loại trừ đây là 2 vụ việc có liên quan trực tiếp đến thực phẩm.

Được biết, cả 2 công ty trên đều là công ty may mặc, trong đó Công ty TNHH Nam Hô có khoảng 600 công nhân; Công ty An Phước có khoảng 800 công nhân. Các công ty đều có bếp ăn tập thể, trước khi nhập viện, công nhân đều sử dụng suất ăn do bếp ăn của công ty cung cấp. Sau khi được bác sĩ hỗ trợ chuyên môn, sức khỏe của cả 2 nhóm công nhân đã bình phục, được xuất viện.

Vân Sơn

Nguồn Dantri.com.vn
Xuong khop

Bình luận