Tin y dược

60% ca cấp cứu tai nạn giao thông có uống rượu - DTNews

20 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Tại BV Việt Đức, từ ngày 29 Tết đến hết ngày mùng 4 Tết có 831 ca nhập viện cấp cứu, trong đó 677 trường hợp tai nạn giao thông. Đáng nói, 60% bệnh nhân TNGT có nồng độ cồn trong máu. Ngay trong sáng mùng 5 Tết ngày nghỉ lễ cuối cùng, cũng có nhiều ca nhập viện vì tai nạn sau khi uống rượu họp lớp, liên hoan bạn bè.

READ MORE

10 cách để ăn bất cứ thứ gì bạn muốn mà không sợ tăng cân - DTNews

20 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Có phải những thói quen ăn uống học được từ thời thơ bé vẫn còn đang ảnh hưởng đến chúng ta? Những quan niệm cố hữu về thực phẩm liệu có còn phù hợp với cách sống trong thế kỷ 21?. Dưới đây là 10 ..

Vì sao bạn uống rượu? - DTNews

20 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Uống bia rượu là thói quen và nghi lễ của hàng ngàn năm nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn lại chọn chúng? Hiểu rõ được động cơ sẽ giúp bạn kiểm soát được thói quen này.

Cách ăn tốt nhất cho người hảo ngọt - DTNews

20 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Chúng ta biết rằng có lên sẽ có xuống và điều này hoàn toàn đúng với đường huyết, đặc biệt ở những người hảo ngọt. Tuy nhiên, có một cách giúp bạn ăn ngọt mà không tăng đường huyết quá nhanh.

Đổi thay ở làng phong - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Một ngôi làng được mọc lên bởi những con người đặc biệt. Họ là nạn nhân của căn bệnh phong quái ác, luôn phải chịu đau đớn lẫn thể xác và tinh thần. Sau hàng chục năm, từ ngôi làng đau thương ấy, nh..

Tại sao thất bại lại là mẹ của thành công? - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Người ta thường nói chúng ta ngày càng chống lại các nguy cơ, thận trọng hơn, cẩn thận hơn để không thất bại. Điều này đặc biệt rõ cả trong công việc và trong giáo dục, nhấn mạnh vào việc đạt được k..

Những thói xấu cần né để sống "chất" trong năm Mậu Tuất - DTNews

19 Tháng 2 2018

Tết sắp đến là lúc mọi người nghỉ ngơi, vui chơi hết mình, mà đôi lúc bỏ qua “tiếng nói” của cơ thể. Làm thế nào để đón một cái Tết lành mạnh, cho cả năm Tuất được may mắn? Hãy từ bỏ ngay những thói quen b..

Những thứ không nên cho vào lò vi sóng - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Để sử dụng lò vi sóng an toàn và không làm mất các dưỡng chất trong thực phẩm, bạn đừng bao giờ sử dụng lò trong những trường hợp sau:

Xem tivi quá nhiều lúc 2 tuổi sẽ gây hại suốt đời - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Một nghiên cứu của các nhà tâm lý giáo dục, ĐH Montréal đã cho thấy xem tivi quá nhiều lúc 2 tuổi sẽ dẫn tới thói quen ăn uống không lành mạnh ở tuổi dậy thì và ảnh hưởng đến kết quả học tập tại trư..

Vì sao nhiều trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa sau Tết? - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Rất nhiều trẻ em có hiện tượng đầy bụng, chướng hơi, ậm ạch, ăn uống không ngon miệng, táo bón, đi ngoài sau dịp Tết. Cha mẹ phải rất kiên nhẫn tập lại thói quen ăn uống để đường tiêu hóa của trẻ ..

Tại sao nên tắm vào buổi tối? - DTNews

19 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Nên tắm vào buổi tối hay buổi sáng là câu hỏi của không ít người. Nếu thuộc tuýp người thích dậy sớm, chắc bạn sẽ thích tắm vào buổi sáng hơn. Còn những “cú đêm” thì có niềm tin mạnh mẽ rằng buổi..

3 ngày Tết xảy ra gần 2000 vụ “ẩu đả” - DTNews

18 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Báo cáo tình hình khám chữa bệnh của Bộ Y tế trong 3 ngày Tết (từ ngày 14/02 đến ngày 17/02/2018) cả nước có gần 17 nghìn ca tai nạn giao thông, gần 2000 vụ ẩu đả và hơn 1000 ca khám cấp cứu vì say rượu, ngộ..

Cứu sống người đàn ông bị nắp cống nghiền nát xương chậu - DTNews

18 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Trong lúc lái xuồng trên sông, khi cống thuỷ lợi đóng hờ sắp khép lại thì người đàn ông ở Cần Thơ cố gắng vượt nhanh nhưng không kịp, hậu quả ông này bị nắp cống nghiền nát chân.

Giải rượu bằng bột sắn dây, nước chanh đường như thế nào? - DTNews

18 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Các cách giải rượu luôn được chị em quan tâm trong ngày Tết, bởi nhiều ông chồng luôn trong tình trạng tây tây, say say trong những ngày này. Vậy hiệu quả của bột sắn dây, nước chanh đường đến đâu, có “m..

Bộ trưởng Y tế: Nhiều khi tôi cũng “không tin được” sự thay đổi của ngành y! - DTNews

17 Tháng 2 2018

(Dân trí) - Nói về những đổi mới trong phong cách, thái độ phục vụ người bệnh và môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, bản thân bà trong ngành, nhưng nhiều khi cũng không ti..

Bình luận