Tin y dược

Dân đề nghị khám thông tuyến tại bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện nay, vẫn còn thiếu bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thiếu bác sĩ ở các chuyên khoa nên chưa đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

READ MORE

Cứu sống bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật lấy huyết khối cơ học - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Một bệnh nhân bị đột quỵ não, tê yếu tay chân trái, miệng méo, nói khó, được gia đình đưa đến Khoa thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tại đây, bệnh nhân được điều trị bằng phương p..

Dùng pin con ó nhuộm tạp chất cà phê để làm hồ tiêu giả?! - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Nhằm tăng trọng lượng, nhóm của bà Loan đã dùng dung dịch (bao gồm nước và bột pin con ó) ngâm tẩm với tạp chất cà phê, bột đá sau đó sấy khô, phối trộn với hồ tiêu. Cơ quan chức năng khẳng định số t..

Phản ứng bất lợi do vắc xin là chuyện đương nhiên - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh đang lo lắng khi vắc xin ComBe Five sẽ được Bộ Y tế sử dụng thay thế cho vắc xin Quinvaxem bị ngưng sản xuất. BS Hữu Khanh khẳng định: “Phản ứng bất lợi do vắc xin là chuyện đương nhiên như..

Vụ tử vong sau khi tiêm thuốc dị ứng: Các bác sĩ “suýt” được bệnh viện khen thưởng - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Lần sốc phản vệ thứ nhất, các bác sĩ giúp người bệnh qua nguy kịch, tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Khi bệnh viện dự định đề xuất khen thưởng các bác sĩ vì cứu được bệnh nhân sốc phản vệ nặng thì người..

Trực cấp cứu 24/24 giờ dịp nghỉ lễ - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Sở Y tế tỉnh, thành cần tổ chức công tác y tế đảm bảo trong kỳ nghỉ lễ kéo 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày sắp tới.

Tìm thấy nơi tiêu thụ 3 tấn tạp chất cà phê nhuộm pin - DTNews

25 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Bước đầu, bà Loan khai nhận, đã bán tạp chất cho 2 người tại huyện Đắk Song, sau đó những người này bán lại cho một công ty khác tại tỉnh Bình Phước để chế biến. Cơ quan công an đã thu giữ được toàn ..

Bộ Y tế chuyển 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm sang cơ quan điều tra - DTNews

24 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Ngày 24/4, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm đến nay đã có đến 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm phải chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Bộ Nông nghiệp thành lập tổ công tác xác minh vụ “cà phê nhuộm pin” - DTNews

24 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Hôm nay (24/4), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đã ký Quyết định thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ thông tin báo chí nêu liên quan đến vụ phụ phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin ở tỉnh Đắk Nông và tiêu th..

Vinaca lập lờ giữa thuốc và thực phẩm chức năng - DTNews

24 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Nói về vụ sản phẩm chữa ung thư Vinaca làm từ than tre nứa tại Hải Phòng, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng đơn vị này có sự lập lờ giữa thuốc và thực phẩm chức năng (TPCN). Việc m..

Vắc xin mới rẻ nên được chọn thay thế Quinvaxem? - DTNews

24 Tháng 4 2018

Đến hết tháng 5/2018, Việt Nam sẽ đưa vắc xin phối hợp 5 trong 1 Combe Five thay thế vaccine Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Thiết bị làm giảm run tay tuổi trung niên - DTNews

24 Tháng 4 2018

(Dân trí) - Nghiên cứu mới cho thấy một thiết bị kích thích thần kinh không xâm lấn làm giảm gần 90% tình trạng run tay.

Lực lượng chức năng càn quét, "chân rết" Vinaca vẫn lén lút hành nghề - DTNews

24 Tháng 4 2018

Ngay sau khi lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư từ than tre mang nhãn hiệu Vinaca tại Kiến An (Hải Phòng), Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã cử tổ kiểm tra,..

Bắt giữ xe container chở 5 tấn nầm lợn ngoại không giấy tờ - DTNews

24 Tháng 4 2018

(Dân trí) - 5 tấn nầm lợn không có giấy tờ, bắt đầu chuyển màu, bốc mùi được chở trên xe container đang trên đường vận chuyển vào miền Nam tiêu thụ thì bị các lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ.

Những mầm bệnh ẩn náu đằng sau giấy vệ sinh kém chất lượng - DTNews

24 Tháng 4 2018

Với công dụng “đa-zi-năng”, giấy vệ sinh đã phủ sóng từ hàng quán vào trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm đúng mực tới việc chọn giấy chất lượng an toàn tránh những mầm bệnh tiềm ẩn đầ..

Bình luận